SOLIDWORKS Composer là gì?

SOLIDWORKS Composer sử dụng trực tiếp các mô hình 3D CAD để tạo các sản phẩm đồ họa trực quan. Ví dụ như: hình động, tệp PDF tương tác, hình ảnh độ phân giải cao, v.v.

Giao diện đơn giản, trực quan cung cấp các công cụ giúp bạn dễ dàng sử dụng. Nhắm mục đích để hướng dẫn các quy trình, công đoạn. Và truyền đạt thông tin hướng dẫn lắp ráp, sản xuất, sử dụng sản phẩm, tài liệu Marketing. Các nội dung này có thể tự động cập nhật. Giúp ích đắc lực cho việc thương mại hóa sản phẩm.

Tạo tài liệu kỹ thuật nhanh chóng từ dữ liệu thiết kế 3D của bạn!

SOLIDWORKS® Composer ™ giúp người dùng, kể cả những người không chuyên kỹ thuật. Có thể dễ dàng tận dụng dữ liệu CAD 3D. Để tạo ra nội dung đồ họa động mô tả rõ ràng và hiệu quả sản phẩm.

SOLIDWORKS Composer có khả năng gì?

Khóa học Solidwork

Bất kỳ ai cũng có thể tạo nội dung đồ họa tuyệt đẹp hoặc biến mô hình 3D CAD thành đoạn video hoạt hình tương tác trực quan, dễ hiểu.

Tạo đồ họa 2D / 3D

Với giao diện trực quan, bạn có thể tạo ra đồ họa 2D và 3D rất chi tiết và chính xác. Có thể làm nổi bật các khu vực cần quan tâm và tập trung vào các thành phần sản phẩm cụ thể.

Tạo Animation 3D

Dễ dàng xuất hình ảnh động 3D tương tác dễ dàng, tạo môi trường 3D thực tế để trình bày thuyết trình hấp dẫn.

Đồng bộ hóa thông tin kỹ thuật

SOLIDWORKS Composer có tính kết hợp, có thể tự động cập nhật mọi thay đổi của bạn thực hiện cho các mô hình 3D CAD. Ví thế, bạn có thể đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn với sự đảm bảo rằng tài liệu kỹ thuật của bạn vừa có chất lượng cao vừa chính xác.

Đơn giản hóa các hướng dẫn

SOLIDWORKS Composer  tạo ra các hình ảnh và Animation có giá trị trong việc đơn giản hóa các hướng dẫn lắp ráp và cách sử dụng sản phẩm. Bạn có thể trực tiếp hiển thị các chế độ xem 3D về cách sản phẩm được lắp ráp hoặc sửa chữa, hạn chế các lỗi phát sinh. Loại bỏ các rào cản ngôn ngữ và giảm thiểu đáng kể chi phí.

Các ưu điểm SOLIDWORKS Composer mang lại:

Làm cho tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm của bạn trở đến chuyên nghiệp, đầy đủ và hiệu quả hơn trong việc trình bày!

Mang đến nhiều lợi ích cho việc marketing sản phẩm

Bạn không còn cần phải mô tả sản phẩm của mình bằng cách dựa vào các bản vẽ để hiển thị các thông tin hoặc đợi cho đến khi thiết kế của bạn kết thúc để bắt đầu việc quảng cáo marketing sản phẩm.

Với SOLIDWORKS Composer, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo ra:

 • Bản vẽ chi tiết.
 • Bản vẽ tháo lắp.
 • Hình ảnh độ phân giải cao.
 • Đặc tính kỹ thuật.
 • Hoạt hình Animations tương tác.
 • Bảng kê BOM và danh sách các bộ phận (Part-lists).
Bảng kê BOM và danh sách các bộ phận (Part-lists) trong Solidworks Composer

Hoàn thiện sản phẩm để giúp ích kinh doanh hơn

Ngày nay, hình ảnh về sản phẩm là quan trọng hơn bao giờ hết.

Hình ảnh về sản phẩm phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt trong việc thương mại hóa và thúc đầy việc bán hàng hơn rất nhiều.

Với SOLIDWORKS Composer, bạn có thể:

 • Tạo hình ảnh sống động hơn để làm tài liệu tiếp thị sản phẩm.
 • Trình diễn sản phẩm hiệu quả hơn kèm với các tương tác dễ dàng.
 • Làm nổi bật các đặc điểm khác biệt chính với các chế độ xem chi tiết, hiệu ứng và có thể làm các thành phần Components trong suốt(Transparent) để dễ quan sát.
 • Tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng với sự thay đổi nhanh chóng của các thiết kế được cập nhật và tạo hoạt họa Animations tương tác để truyền đạt hiệu quả các chi tiết sản phẩm phức tạp nhất.
Học Solidworks thiết kế nội thất

Đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn

Giúp giảm thiểu lỗi sản xuất và đảm bảo rằng các sản phẩm có thể tiếp cận thị trường nhanh hơn.

Với SOLIDWORKS Composer, bạn có thể:

 • Có thể tạo tài liệu kỹ thuật sớm hơn trong quá trình thiết kế và cập nhật nó nhanh hơn khi có thay đổi thiết kế xảy ra.
 • Tạo các tài liệu 3D tương tác có thể được xem bởi bất kỳ ai với SOLIDWORKS Composer Player miễn phí.
 • Thêm đồ họa tương tác trực quan vào tài liệu hướng dẫn của sản phẩm.
 • Tạo hình ảnh độ phần giải cao cho bản trình bày (presentations) và tài liệu quảng cáo – Brochures.
 • Sử dụng các mẫu web (templates) để nhanh chóng xuất bản chi tiết sản phẩm phức tạp trực tuyến.
Solidworks Composer đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn

Lợi ích của SOLIDWORKS Composer:

Dễ dàng cập nhật với SOLIDWORKS Composer

Trong quá khức, tài liệu kỹ thuật riêng biệt, không có tính kết nối, phức tạp và tốn thời gian. Với SOLIDWORKS Composer, bất kỳ ai cũng có thể tận dụng và tái sử dụng dữ liệu CAD 3D.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy SOLIDWORKS Composer giúp giảm 75% thời gian để tạo ra hình ảnh.

Học Solidworks Composer

Tài liệu về sản phẩm rõ ràng.

SOLIDWORKS Composer cho phép quảng bá sản phẩm của bạn với đồ họa đầy màu sắc phong phú và hoạt hình animations 3D được tạo trực tiếp từ dữ liệu CAD 3D. Bây giờ bạn có thể tạo ra nhiều biến thể sản phẩm với một loạt các vật liệu.

Ngoài ra, với animations 3D, bạn có thể cho khách hàng cơ hội trải nghiệm hầu như các sản phẩm của mình trước khi họ mua.

animations 3D

Không cần kiến ​​thức về thiết kế 3D CAD

Với giao diện người dùng đơn giản, trực quan, SOLIDWORKS Composer hầu như không phải học cách sử dụng. Ngay cả nhân viên không rành kỹ thuật cũng có thể bắt đầu xuất bản hình ảnh 3D chuyên nghiệp gần như ngay lập tức.

Cách tạo tài liệu kỹ thuật 3D

Các khóa học SOLIDWORKS:

Để có thể làm chủ được phần mềm Solidworks trong thiết kế mẫu 3D. Các bạn có thể tham khảo khóa học Solidworks từ căn bản đến nâng cao:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *